Bước chuyển mới của ngành cửa nhôm với sự gia nhập của “ông lớn” Austdoor

(Xây dựng) – Đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thiết kế đồng bộ, phù hợp với văn hóa tiêu dùng và khí hậu trong nước, phải chăng “ông lớn” Austdoor cùng Cửa nhôm Topal đang đưa tới bước chuyển mình mới của ngành cửa nhôm Việt Nam?

Thị trường cửa nhôm nhập nhằng chất lượng, người tiêu dùng là người chịu thiệt

Nhắc đến thị trường cửa nhôm, có lẽ đa phần người tiêu dùng vẫn còn nhớ về sự việc phát hiện hàng loạt hàng giả hàng nhái của một thương hiệu đến từ Trung Quốc trong thời gian gần đây. Đây là hậu quả của sự quản lý lỏng lẻo trong cả một khoảng thời gian dài từ năm 2014 đến cuối năm 2016, khi nhôm Trung Quốc ào ạt tràn vào thị trường nội địa mà không có bất cứ rào cản nào về kiểm định chất lượng cũng như từ bỏ hoàn toàn trách nhiệm giải quyết các khiếu nại khi sử dụng.

Thêm vào đó là tư duy “bóc ngắn cắn dài” của các nhà sản xuất nhôm Việt khiến ngành sản xuất nhôm Việt vẫn đi theo lối mòn truyền thống. Các sản phẩm cửa nhôm vẫn là những thiết kế cũ, thiếu sự đầu tư nghiên cứu sao phù hợp với nhu cầu và điều kiện khí hậu Việt Nam. Thị trường chưa có một đơn vị nào đưa ra được các tiêu chuẩn nào cho một bộ cửa nhôm tốt cho người tiêu dùng. Các nhà phân phối và cơ sở gia công lắp đặt lao vào cuộc chiến “giảm chất lượng – hạ giá thành”. Hậu quả cuối cùng người tiêu dùng sẽ phải đón nhận những sản phẩm kém chất lượng, không tương xứng với chi phí bỏ ra, ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng của các công trình xây dựng, nhất là nhà ở dành cho gia đình.

Topal – tâm huyết của Austdoor mang đến bước chuyển mình cho ngành cửa nhôm


Cửa nhôm Topal Slima

Bước vào một thị trường mà mảng tối nhiều hơn mảng sáng như vậy, Ban Lãnh đạo Austdoor đã dành sự đầu tư bài bản cho thương hiệu mới Topal với một tham vọng thực sự chứ không đơn thuần là một cuộc dạo chơi.

Đầu tiên, Topal đã xây dựng 02 nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình và phụ kiện cửa nhôm lớn: một ở KCN Nhơn Trạch 1, tỉnh Đồng Nai với quy mô 05 ha; một ở Hưng Yên với quy mô 21 ha. Các nhà máy đều được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại với tổng công suất lên tới 100.000 tấn nhôm/năm.


Nhà máy Topal đang được xây dựng

Với thế mạnh về công nghệ, một trong những ưu tiên đầu tư hàng đầu của Austdoor là xây dựng phòng ban nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm tạo ra những bộ cửa nhôm chất lượng, được thiết kế đồng bộ, tối ưu, phù hợp với văn hóa tiêu dùng và khí hậu riêng biệt trong nước. Cửa nhôm Topal Slima được kiểm định độ kín nước – chống ồn theo các tiêu chuẩn Châu Âu. Theo kết quả đánh giá tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST), sản phẩm cửa nhôm Topal Slima đã đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cao như kín nước dưới áp lực gió 350 Pa (tương đương gió cấp 9) và chống ồn lên tới 28 dB.

Tiếp theo đó, nhận định nguyên nhân thất bại của các thương hiệu nhôm trong nước đến từ việc “thả nổi” chất lượng, Topal thiết lập hệ thống đại lý ủy quyền phủ khắp 63 tỉnh thành tới tận cấp huyện (thị) để đảm bảo đưa sản phẩm đúng chất lượng tới tay người tiêu dùng.


Ông Dương Quốc Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Austdoor

Ông Dương Quốc Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Austdoor khẳng định việc đảm bảo chất lượng trên toàn hê thống phân phối: “Topal đảm bảo sự thống nhất chất lượng bằng việc đào tạo, chuyển giao công nghệ, cấp chứng chỉ và kiểm tra định kỳ năng lực của các đại lý ủy quyền. Thông qua hệ thống CSKH toàn quốc qua tổng đài 19006828 nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và lắp đặt qua hệ thống đại lý ủy quyền của Topal”.

Theo ông Tuấn, việc nắm bắt tốt thị hiếu khách hàng, đảm bảo chất lượng tới tay người tiêu dùng và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ là ưu thế vượt trội của Topal trong thị trường cửa nhôm.

Tuyết Anh

Tin Liên Quan