Đồng Nai dự kiến giao 472 căn nhà ở xã hội trong năm 2023

Tỉnh Đồng Nai dự kiến trong năm 2023 sẽ có 2 dự án nhà ở xã hội được bàn giao với số lượng 472 căn. Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành chương trình nhà ở xã hội 2021 – 2025 với 10 nghìn căn.

Đồng Nai dự kiến giao 472 căn nhà ở xã hội trong năm 2023
Đồng Nai tập trung vào phát triển nhà ở xã hội.

Được biết, hiện tỉnh Đồng Nai có 9 dự án nhà ở xã hội đang triển khai, dự kiến có 2 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2023 đó là dự án của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành số lượng 80 căn và dự án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Thành Thắng 392 căn tại thành phố Long Khánh.

Bên cạnh đó, các dự án đang triển khai theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025, có tổng cộng 8 dự án đã được các địa phương thẩm định chủ trương đầu tư, quy mô khoảng 10.000 căn, trong đó có 1 dự án tại thành phố Biên hòa đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo Sở Xây dựng: Vướng mắc lớn nhất của các dự án nhà ở xã hội hiện nay là quy trình, thủ tục. Vì vậy, cần nhanh chóng thống nhất bộ quy trình, thủ tục với các dự án nhà ở xã hội, nên chọn 1-2 dự án thí điểm việc rút ngắn thời gian, đơn giản thủ tục. Cùng với đó, địa phương phải xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu khởi công dự án theo từng quý, từng năm. Quỹ đất bổ sung làm nhà ở xã hội cần được rà soát, bổ sung và có biện pháp đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội.

Theo Mai Thanh/Báo Xây dựng

Tin Liên Quan