Dự án NƠXH NHS Trung Văn: Chưa đủ điều kiện kinh doanh, môi giới đã “tự tiện” rao bán

Mặc dù chưa được phép mở bán, nhưng thông tin rao bán căn hộ thuộc Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) NHS Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được các “cò đất” đăng công khai trên mạng xã hội. Theo lời chào bán của “cò đất”, việc mua NƠXH mà không phải bốc thăm, thậm chí, còn có thể chọn căn hộ theo đúng ý mình với điều kiện phải trả một khoản tiền chênh lệch cho đơn vị môi giới hàng trăm triệu đồng/căn.

Dự án NƠXH NHS Trung Văn: Chưa đủ điều kiện kinh doanh, môi giới đã “tự tiện” rao bán
Dự án NƠXH NHS Trung Văn dự kiến tháng 4/2023 mới tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Dự án nhà ở xã hội (NƠXH) NHS Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 4 làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí đắc địa trên tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), cách trụ sở UBND Trung Văn khoảng 200m, hiện đang được chủ đầu tư thi công hạng mục cọc, móng và tầng hầm.

Vì vậy thời gian qua, mạng xã hội cùng một số trang tin bất động sản vô cùng sôi động trước những thông tin nhận hồ sơ, tư vấn mua nhà ở tại dự án NƠXH NHS Trung Văn, dù dự án này chưa đủ điều kiện nhận hồ sơ theo quy định.

Tìm kiếm từ khóa “Dự án NƠXH NHS Trung Văn” trên các nền tảng mạng xã hội, internet chúng ta dễ dàng tìm thấy hàng chục bài viết quảng cáo mời gọi mua nhà, nhận hồ sơ mua nhà tại dự án này với các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vay vốn khá chi tiết.

Đặc biệt, trên mạng xã hội còn xuất hiện hàng loạt hội nhóm mua bán nhà ở tại dự án này với các tên như “Hội cư dân mua nhà ở xã hội NHS Trung Văn Tố Hữu”, “Dự án nhà ở xã hội trung văn – tố hữu (NOHX), “Hội cư dân NHS Trung Văn – Chính thức”, “Hội mua nhà NHS Trung Văn” hay “Hội mua nhà ở xã hội Trung Văn Nam Từ Liêm”…

Dự án NƠXH NHS Trung Văn: Chưa đủ điều kiện kinh doanh, môi giới đã “tự tiện” rao bán
Thông tin mua bán căn hộ tại dự án NHS Trung Văn xuất hiện trên các hội, nhóm.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua Nhà ở xã hội (NƠXH), phóng viên đã liên hệ với số điện thoại 098991xxx – tên Lâm V., một nhân viên môi giới bất động sản trong nhóm “Hội cư dân mua Nhà ở xã hội NHS Trung Văn Tố Hữu” với hơn 2.500 thành viên. Nhân viên môi giới này giới thiệu, hiện phía Công ty bất động sản của V. chỉ còn vài suất ngoại giao của lãnh đạo có thể mua được NƠXH với điều kiện là chưa mua NƠXH lần nào và có hộ khẩu tại Hà Nội. Khi được hỏi mức giá chênh để giữ chỗ mua được 01 căn hộ tại dự án này, thì V. tư vấn: “giao động từ 350-450 triệu đồng một căn nếu muốn chọn căn thì giá sẽ cao hơn”. Để tạo tâm lý không mua nhanh sẽ hết căn, hết suất, V. nhắc đi nhắc lại là bên công ty hiện chỉ còn có 02 căn, nếu không quyết định nhanh thì sẽ hết. Khi PV hỏi thủ tục để làm hồ sơ mua qua Công ty bất động sản của V. như thế nào thì V. trả lời rằng: Để tiện cho giao dịch và cũng như giúp chị tin tưởng hơn em mời chị tới địa chỉ Công ty em (LK 07 L9 Liền kề Tổng cục 5, Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để thăm quan trụ sở cũng như ký hợp đồng. Kèm theo một bản hợp đồng hồ sơ đặt cọc.

Trước những ồn ào mua bán nhà ở tại dự án NHS Trung Văn trên mạng thời gian qua, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS cho biết: Dự án đến nay vẫn đang triển khai chưa thi công xong phần móng, nên chủ đầu tư chưa trình Sở xây dựng để xin chấp thuận đủ điều kiện bán tài sản hình thành trong tương lai. Sau khi được Sở Xây dựng Hà Nội chấp thuận, chủ đầu tư sẽ có thông báo tiếp nhận hồ sơ trên website của NHS. Dự kiến tháng 4/2023 và tiếp nhận hồ sơ chính chủ tại Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS nhấn mạnh: Chủ đầu tư không làm việc và nhận hồ sơ qua bất cứ sàn bất động sản nào. Mọi hoạt động của các sàn giao dịch khi thu tiền của khách hàng là vi phạm pháp luật.

Theo Khánh Hòa – Tuyết Hạnh/Báo Xây dựng

Tin Liên Quan