Gạch Ecocarat – Công nghệ làm sạch không khí

(Xây dựng) – Cân bằng độ ẩm và duy trì tính năng hút ẩm trong suốt quá trình sử dụng, cung cấp không khí trong lành, đồng thời loại bỏ mùi hôi trong nhà như hút mùi làm giảm mùi hôi từ rác thải, vật nuôi và nhà vệ sinh – những tính năng tuyệt vời này tưởng chừng chỉ có ở những thiết bị khoa học công nghệ hiện đại, đắt tiền, thì nay đã được tích hợp hoàn hảo trong sản phẩm gạch nội thất Ecorrat của Nhật Bản do Cty TNHH Hikari Kensetsu Việt Nam – nhà phân phối tại Việt Nam. Có thể nói, gạch Ecocarat chính là công nghệ làm sạch không khí rất được ưa chuộng hiện nay.

Dòng sản phẩm gạch nội thất Ecocarat được sản xuất từ đất sét khoáng chất và các nguyên liệu khác bao gồm hàng triệu vi hạt nhỏ chứa các mô xốp rỗng, thoát khí. Các mô xốp này có thể thẩm thấu hơi ẩm, đảm bảo sự cân bằng về độ ẩm trong căn phòng, giảm thiểu các chất độc hại trong không khí, bảo vệ sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những bức tường sử dụng gạch Ecocarat có lượng hấp thụ/giải phóng độ ẩm cao gấp khoảng 5 lần so với tường trát sơn, vôi thông thường.

Do đó, những căn phòng lát bằng gạch Ecocarat sẽ được loại bỏ các chất hữu cơ độc hại, mang lại không khí trong lành và thoáng mát. Gạch Ecocarat có tác dụng hấp thụ hơi ẩm khi độ ẩm không khí trong phòng tăng cao để kiểm soát sự ngưng tụ hơi nước trên các cửa kính, hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn, đồng thời ngăn cản sự bay hơi nước khi độ ẩm trong phòng thấp, tạo ra môi trường tốt cho cổ họng và làn da của bạn.


Ecocarat rất có lợi với sức khỏe con người.

Có thể nói, Ecocarat rất có lợi với sức khỏe con người, đặc biệt phù hợp với các cơ sở chăm sóc sức khoẻ như bệnh viện, cơ sở điều dưỡng, spa… vì tính hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi trong không khí cũng như những chất có hại lơ lửng trong không khí như formaldehyde và toluene.

Những chất này được sinh ra từ các đồ nội thất và các vật liệu xây dựng khác, chúng kích thích mạnh lên các màng nhầy gây ra bệnh hen suyễn viêm da, dị ứng và các vẫn đề về da khác.


Gạch Ecocarat phù hợp với mọi không gian.

Bên cạnh tác dụng tạo nên môi trường trong lành tuyệt vời cho cuộc sống gia đình bạn, với mẫu mã phong phú, đa dạng về màu sắc, gạch Ecocarat còn là giải pháp lý tưởng trong xây dựng và thiết kế nội thất căn phòng, tăng thêm sức sống, sự hấp dẫn cho công trình, phù hợp với mọi không gian, mang đến cảm giác thích thú và dễ chịu cho những người sống trong gia đình, đồng thời để lại ấn tượng đẹp trong bài trí và gu thẩm mỹ tinh tế.

Với chất liệu từ “Bức tường bùn”, gạch Ecocarat được tạo ra bằng phương pháp truyền thống xây dựng “tường bùn” ở Nhật Bản, nên có khả năng tương thích tuyệt vời với khí hậu Nhật Bản và những quốc gia có điều kiện khí hậu tương đồng như ở Việt Nam, khu vực Đông Á, Đông Nam Á.

Ngay nay, các chuyên về gạch tại Nhật Bản đã dày công nghiên cứu và kết hợp hiệu quả giữa phương pháp truyền thống xây dựng “tường bùn” ở Nhật Bản với công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm gạch Ecocarat với những tính năng đặc biệt, khi bề mặt gạch có nhiều lỗ để hấp thụ và giải phóng không khí, những lỗ này có kích thước chỉ bằng 1 nanomet (1/1.000.000 lần của 1milimet) – Kích thước tối ưu để hấp thụ độ ẩm và mùi hôi trong không khí.

Đó cũng là lý do mà tất cả các công trình ở Nhật Bản đều ốp gạch để bảo vệ vẻ đẹp bề ngoài của công trình và chống hư hỏng kết cấu do tác động của thời tiết, đồng thời tạo nên bề ngoài sang trọng, vững chãi, khẳng định đẳng cấp của công trình và bảo vệ sức khỏe người sử dụng, giữ gìn giá trị bất động sản, giảm thiểu sự mất giá do công trình bị xuống cấp, giảm chi phí và công sức cho việc bảo trì.

Do có nhiều mô xốp rỗng giúp làm sạch không khí, tạo môi trường trong lành, công nghệ gạch Ecocarat đã nhận được giải thưởng thiết kế “Thiết kế đời sống thiết kế đẹp” và chứng nhận “Kiểm soát độ ẩm vật liệu xây dựng” của Trung tâm về kỹ thuật xây dựng Nhật Bản xác nhận về kỹ thuật làm giảm thiểu các chất hữu cơ dạng khí trong phòng. Nhờ vào khả năng hút ẩm hiệu quả mà gạch Ecorrat đã được chứng nhận và khẳng định trên thị trường nội địa Nhật cũng như trên thế giới.

Mộc Miên

Tin Liên Quan