Gói thầu đầu tiên liên quan đến Dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị

(Xây dựng) – Dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị được xây dựng kế hoạch từ năm 2004, đến nay đã hơn 18 năm mới chính thức được khởi động gói thầu đầu tiên.

goi thau dau tien lien quan den du an di doi ga duong sat da nang va tai phat trien do thi
Ga đường sắt Đà Nẵng hiện nay đang nằm trong lòng thành phố có tuyến đường giao cắt nhiều điểm giao đường bộ, gây trở ngại, tiềm ẩn ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm và không bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng (gói thầu 03a-RRUR.NCTKT)

Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Giao thông vận tải là đơn vị trúng thầu với giá 2.825.146.274 đồng, hợp đồng trọn gói. Nguồn vốn từ nguồn chuẩn bị đầu tư của Dự án Di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị. Thời gian thực hiện hợp đồng là 18 tháng, kể từ ngày ký hợp đồng cho đến khi các bên đã hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên và các cơ quan, ban ngành liên quan lập hồ sơ, trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước, đảm bảo chất lượng, tiến độ yêu cầu. Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên là đơn vị có trách nhiệm tổ chức thực hiện, quản lý chất lượng, tiến độ và nghiệm thu, thanh toán theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Nguyễn Nam/ Baoxaydung

Tin Liên Quan