Hà Nội triển khai rà soát nhà chung cư tái định cư

(Xây dựng) – Mới đây, Bộ Xây dựng đã có Báo cáo gửi UBND TP Hà Nội để triển khai kiểm tra, rà soát nhà chung cư tái định cư trên địa bàn theo một số nội dung cụ thể.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Báo cáo nêu rõ, ngày 24/5/2018 Văn phòng Chính phủ có văn bản số 4886/VPCP-CN thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND TP Hà Nội kiểm tra việc thực hiện theo quy định của pháp luật về quỹ bảo trì tại các nhà chung cư tái định cư.

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo nội dung nêu trên, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP triển khai kiểm tra, rà soát nhà chung cư tái định cư trên địa bàn theo một số nội dung. Thống kê cụ thể các dự án nhà chung cư tái định cư được đầu tư xây dựng trước khi có Luật Nhà ở 2005 và sau khi có Luật Nhà ở 2005, 2014, trong đó nêu rõ số căn hộ đã bàn giao đưa vào sử dụng tại từng dự án cụ thể.

Cần báo cáo về chất lượng nhà chung cư tái định cư, báo cáo thực trạng việc bố trí nhà ở tái định cư; việc quản lý sử dụng nhà ở tái định cư, việc thành lập Ban quản trị, việc quản lý vận hành. Đồng thời, tiến hành kiểm tra và báo cáo về việc bàn giao, quản lý và sử dụng quỹ bảo trì phần sở hữu chung 2% ở các nhà chung cư tái định cư được đầu tư xây dựng sau thời điểm Luật Nhà ở 2005 có hiệu lực thi hành và việc bảo trì đối với các nhà chung cư được đầu tư xây dựng trước khi có Luật Nhà ở 2005. Để giải quyết vấn đề cũng cần nêu rõ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị.

Hà Đào

Tin Liên Quan