Khởi tố vụ người tố giác phá rừng bị hành hung

Đang ghi hình cảnh rừng thông bị phá làm bằng chứng thì ông Ba bị đánh hội đồng, thương tích 12%.
Thông bị chặt hạ tại tiểu khu 438A, xã Phú Lộc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 5/1, Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại xã Lộc Phú (huyện Bảo Lâm).

Nạn nhân trong vụ án là ông Lê Văn Ba (52 tuổi, ngụ tại xã Lộc Phú). Ông này là người tố giác vụ phá rừng xảy ra tiểu khu 438A, xã Lộc Phú vào ngày 8/7/2022.

Thời điểm trên, sau khi phát hiện nhiều cây thông tại khoảnh 6, tiểu khu 438A bị đốn hạ, ông Ba đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Ông Ba đã tới hiện trường những cây thông bị đốn hạ quay phim, chụp hình làm bằng chứng, thì bị 3 người là Nguyễn Đức Dạo, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Chung Đức tới dùng mũ cối đánh tới tấp vào đầu. Chỉ đến khi công an xã Lộc Phú có mặt nhóm người này mới thôi hành hung ông Ba.

Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu với chẩn đoán bị nứt xương đầu cánh tay trái. Kết quả giám định thương tích (lần 2) của ông Lê Văn Ba là 12%.

Tại hiện trường vụ phá rừng, cơ quan chức năng xác định có 8 cây thông bị đốn hạ, cắt khúc với 60 lóng và 20 gốc thông khác bị đục lỗ dưới gốc, trong đó nhiều cây đã chết khô.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan