Ngành nhựa ứng phó trước lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc

(Xây dựng) – Chiều 11/01, tại TP Hồ Chí Minh Cty Lê Trần Group đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ngành nhựa Việt Nam ứng phó trước lệnh cấm nhập phế liệu nhựa từ Trung Quốc”. Hội thảo có sự tham dự của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội nhựa Việt Nam, các nhà khoa học và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nhựa đến từ Đức và Ấn Độ.


Chủ tich HĐQT Cty Lê Trần giải đáp tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đại diện Cty Lê Trần Group ông Đặng Ngọc Quốc – Giám đốc Kinh doanh, nhấn mạnh: Trong xu thế toàn cầu hóa, phân tích môi trường kinh doanh không còn gói gọn trên phạm vi lãnh thổ từng quốc gia. Tình hình kinh tế, chính trị hay các quyết định chính sách của chính phủ từ các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc luôn ảnh hưởng sâu sắc đến sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới.

Ngày 01/01/2018, lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc chính thức được áp dụng. Trung Quốc chiếm 1/2 sản lượng hạt nhựa tái chế của thế giới. Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhựa Việt Nam mở rộng thị phần, tăng cao lợi nhuận. Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức vô cùng lớn khi các doanh nghiệp nhựa lớn mạnh của Trung Quốc có thể chuyển sang đầu tư tại Việt Nam và trở thành đối thủ ngay tại sân nhà chúng taChiến lược phát triển bền vững để tận dụng cơ hội và đối đầu thách thức là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp nhựa Việt Nam hiện nay.

Hội thảo đã nhận được những ý kiến thảo luận, phân tích về lệnh cấm nhập khẩu phế liệu nhựa Trung Quốc; phân tích đánh giá cơ hội cho các doanh nghiệp nhựa Việt Nam; phân tích những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp nhựa Việt Nam; đề ra những chiến lược đưa tất cả các doanh nghiệp nhựa phát triển bền vững và ngành công nghiệp nhựa vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.

Được biệtLê Trần Group được thành lập năm 2001 chuyên sản xuất, phân phối, thương mại các sản phẩm nội thất nhựa, nhựa phế liệu và hạt nhựa tái sinh với nhiều chứng nhận giải thưởng danh giá như ISO 9001:2008, BSCI, TUV… cùng thị trường phủ rộng tại Việt Nam và nhiều nước tại Châu Âu, Nam Mỹ. Cty đã phối hợp cùng Hiệp hội nhựa Việt Nam và Hiệp hội nhựa Trung Quốc tổ chức buổi hội thảo.

Phương Mai

Tin Liên Quan