SACA: Đồng hành cùng xu thế phát triển doanh nghiệp xanh – bền vững

Ngày 20/07, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC (Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra Tọa đàm với 2 chủ đề gồm Công trình xanh – Lợi ích và hiệu quả cho công trình xây dựng và chủ đề Giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng. Chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Vinexad).

SACA: Đồng hành cùng xu thế phát triển doanh nghiệp xanh - bền vững
Ông Đinh Hồng Kỳ – Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký SACA phát biểu.

Phát triển bền vững đang là mục tiêu quan trọng của Việt Nam trong những năm qua và trong cả tương lai, theo đó tăng trưởng xanh với sự kết hợp chặt chẽ, hợp lý, hài hòa giữa phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường. Đồng hành cùng dòng chảy của xu thế phát triển doanh nghiệp xanh – bền vững, ngày 20/07 tới đây, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Vinexad) tổ chức chương trình CAFE SACA với 2 chủ đề gồm Công trình xanh – Lợi ích và hiệu quả cho công trình xây dựng do Ths. KTS. Vũ Linh Quang – Giám đốc Điều hành ARDOR Green, Phó Ban Phát triển bền vững SACA trình bày; và chủ đề Giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng do ông Hoàng Viết Tuấn – Giám đốc Giải pháp và Dịch vụ Công ty Điện Quang Thông Minh (DQSmart) trình bày.

Với chủ đề Công trình xanh – Lợi ích và hiệu quả cho công trình xây dựng, ThS.KTS. Vũ Linh Quang cho rằng, xu hướng hiện nay là tìm kiếm nguồn năng lượng sạch, các giải pháp thiết kế thông minh, thân thiện với môi trường để tạo ra một ngôi nhà xanh với chất lượng không khí trong lành. Việc phá bỏ những quan niệm, tiêu chuẩn cũ là không thể tránh khỏi. Theo đó, các công trình xây dựng nói riêng và ngành Xây dựng nói chung cần tìm kiếm những đổi mới, đột phá giúp người dùng được sống trong bầu không khí trong lành, tìm kiếm giải pháp giúp giảm thiểu tối đa khí thải trong ngành Xây dựng và áp dụng thành tựu khoa học từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành điều hòa không khí.

Tại buổi phát biểu, ông đã giới thiệu mục tiêu và định hướng về giảm thiểu khí thải trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng, từ đó, người dùng càng có thêm nhiều kiến thức khi nhắc đến công trình xanh. Ông cho rằng, năng lượng xanh chính là cách thức triển vọng trong tương lai giúp hạn chế tối đa lượng hóa chất thải ra môi trường từ ngành Xây dựng.

SACA: Đồng hành cùng xu thế phát triển doanh nghiệp xanh - bền vững
ThS.KTS. Vũ Linh Quang – Giám đốc Điều hành ARDOR Green, Phó Ban Phát triển Bền vững SACA.

Cũng tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Viết Tuấn đã có những chia sẻ về giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng. Trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng nói chung, ông đã giới thiệu đến các doanh nghiệp hệ thống cải thiện chất lượng dòng điện Enposs. Hệ thống này giúp giảm tối thiểu điện năng hao phí do sóng hài và làm phẳng dòng điện, do đó, giúp tiết kiệm 1 – 5% điện năng tiêu thụ, giảm nóng động cơ, giảm chi phí sửa chữa hỏng hóc, tăng hiệu quả làm việc của máy móc, tăng tuổi thọ máy, tăng hiệu quả dẫn truyền tránh thất thoát điện…

Tại đây, ông cũng đã chia sẻ các thông tin về việc Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia trong hoạt động hỗ trợ tài chính đầu tư thực hiện công nghệ tiết kiệm năng lượng và môi trường tới các doanh nghiệp công nghiệp tham dự hội thảo.

Ông Hoàng Viết Tuấn cũng nhấn mạnh, bên cạnh các giải pháp để đẩy mạnh việc sử dụng hiệu quả năng lượng, các doanh nghiệp công nghiệp cần chú trọng vào việc nâng cao nhận thức, tìm kiếm chính sách hỗ trợ để đầu tư vào công nghệ sạch, giảm thiểu tác động đến môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững công nghiệp Việt Nam.

SACA: Đồng hành cùng xu thế phát triển doanh nghiệp xanh - bền vững
Ông Hoàng Viết Tuấn – Giám đốc Giải pháp và Dịch vụ Công ty Điện Quang Thông Minh (DQSmart).

Ngoài được lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc cũng như thẳng thắn trải lòng về những khúc mắc, khó khăn, trăn trở trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là vấn đề xây dựng doanh nghiệp hướng đến mục tiêu xanh, bền vững trong bối cảnh hiện nay.

Nguyễn Dương – Hàn Thủy

Tin Liên Quan