CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN BẠCH TUYẾT

 • Địa chỉ: Lô A12b, Đường số 1, KCN Hiệp Phước, xã Long Thới,huyện Nhà Bè, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028)37801372
 • Email: lvquangnsg@gmail.com
 • Website: http://www.sonbachtuyet.com.vn/

 

Thương hiệu Sơn Bạch Tuyết đã trở nên rất quen thuộc đối với người tiêu dùng trong nước sau 58 năm hoạt động với những cột mốc, sự kiện tiêu biểu trong quá trình xây dựng và phát triển Công Ty.

 • Năm 1958: Nguyên là Hãng Sơn Bạch Tuyết do chủ tư nhân thành lập.
 • Sau năm 1975: Là Doanh Nghiệp Nhà Nước với tên gọi Xí Nghiệp Sơn Bạch Tuyết.
 • Năm 1997: Thực hiện cổ phần hóa Doanh Nghiệp Nhà Nước và chuyển thể thành Công Ty Cổ Phần Sơn Bạch Tuyết cho đến nay.
 • Năm 2010: Khánh thành và đưa vào hoạt động  Nhà Máy của Công Ty Cổ Phần Sơn Bạch Tuyết nằm trong Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.                                                                                                                 Bây giờ, mở ti vi lên, là thấy quảng cáo sơn. Nhưng đi hỏi người tiêu dùng, thì 20 năm nay, họ vẫn chọn một loại sơn mà lâu lắm rồi không thấy quảng cáo nữa: sơn Bạch TuyếtBắt đầu sản xuất từ năm 1958, rồi qua những thăng trầm của lịch sử, từ tư nhân chuyển sang quốc doanh, rồi cổ phần hóa… nhưng sơn Bạch Tuyết của ngày hôm nay vẫn chính là loại sơn giống y trong tiềm thức của người tiêu dùng: giản dị, bền, đẹp và luôn có mặt, dù là những cửa tiệm nhỏ nhất.Bí quyết thành công của công ty sơn này là gì? Là phục vụ những nhu cầu nhỏ nhất của người tiêu dùng: những hộp sơn bé tí tẹo cho những nhu cầu giản đơn như sơn lại cái bàn học cho con, làm mới lại khung cửa những ngày giáp Tết. Và có thêm một bí quyết ít khi được công bố của Bạch Tuyết: gắng bám và giữ từng “tấc” thị trường. Nhờ đó, dù bao nhiêu khốc liệt của cuộc cạnh tranh, sơn Bạch Tuyết vẫn là đơn vị có thị phần lớn nhất trong lĩnh vực sơn dầu ở khu vực miền Nam và miền Trung.Mỗi năm, Công ty luôn đặt kế hoạch mới, có triết lý kinh doanh rõ ràng, và tiến từng bước một, theo đúng kiểu doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao: chậm mà chắc.Một bài báo chuyên ngành đã viết: “Tháng 11.2015, ghé tham quan hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Bình Thuận, rất thú vị khi thấy những quả bong bóng của Bạch Tuyết tung tăng khắp phiên chợ. Cậu nhân viên đứng quầy cười rất hiền: “Dạ Bạch Tuyết là sơn dành cho mọi gia đình mà, nên bong bóng cũng nhiều màu đẹp như sơn của công ty…”. Rồi anh nhiệt tình hướng dẫn tra cứu bảng màu thông qua website của công ty, một trong những nỗ lực để tiếp cận người tiêu dùng nhanh hơn, gọn hơn của hãng sơn tưởng chừng rất bình dân nhưng lại giàu truyền thống và không ngừng tìm kiếm công nghệ mới này”

Sơn Bạch Tuyết bằng chất lượng “ bóng – đẹp – bền màu “ đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường với tinh thần luôn “ cải tiến, sáng tạo, giữ vững thị phần hiện có, không ngừng nâng cao khả năng đáp ứng, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng, tăng cường công tác tiếp thị quảng bá, hướng đến thị trường mở trong tương lai”

Tầm Nhìn
     Đến năm 2018, Công ty phát triển thị trường ra khu vực miền Bắc, là Thương Hiệu hàng đầu của Việt Nam về cung ứng sơn phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Phấn đấu đến năm 2020 xuất khẩu sang thị trường Lào và Campuchia.

Sứ Mệnh

 1. Công ty sản xuất vì nhu cầu của khách hàng, tìm giải pháp cho khách hàng, xem chất lượng là sự sống còn của công ty.
 2. Sản phẩm chính của công ty hiện nay và trong tương lai là sơn phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp của Việt Nam.
 3. Công nghệ để cải tiến tính năng sản phẩm, sản xuất sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng của khách hàng là mối quan tâm hàng đầu của Công Ty.
 4. Sản xuất và kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất để Công Ty phát triển ngày càng bền vững, nộp ngân sách kịp thời, đầy đủ, nâng cao thu nhập của người lao động, bảo vệ lợi ích của cổ đông, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 5. Niềm tin của Công Ty là con người, tất cả vì con người và vì cuộc sống công bằng, dân chủ, văn minh.
 6. Chất lượng sản phẩm, uy tín trên thị trường sơn Việt Nam là lợi thế cạnh tranh của Công Ty.
 7. Công Ty luôn xem người lao động là đối tác vì họ không còn đơn thuần là một yếu tố của quá trình SX-KD mà là một nguồn tài sản quý báu của Công Ty.

Mục Tiêu Chất Lượng

 1. Duy trì và cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008, duy trì chất lượng sơn Alkyd nhãn hiệu Bạch Tuyết phù hợp tiêu chuẩn TCVN 5730:2008.
 2.  Sản lượng sản xuất đạt 100% so với kế hoạch năm 2017
  ( Kế hoạch sản xuất năm 2017 : 4.800 tấn/năm, có thể điều chỉnh vào tháng 09/2017)
 3. Doanh thu đạt 100% so với kế hoạch năm 2017.
 4.  100% giao hàng đúng hẹn, đúng số lượng, chất lượng, màu sắc đã thỏa thuận với khách hàng.
 5.  Đầu tư máy móc thiết bị cho Phân xưởng sơn và Phân xưởng cơ khí để duy trì, nâng cao sản lượng sản xuất và cải tiến chất lượng bao bì đựng sơn.

Chính Sách Chất Lượng

 1.  Công ty cam kết đáp ứng các yêu cầu và cải tiến thường xuyên tính hiêu quả của hệ thống quản lý chất lượng.
 2.  Phổ biến chính sách chất lượng đến các thành viên trong công ty để phát triển sự hợp tác của các thành viên trong công ty.
 3. Bảo đảm rằng tất cả sản phẩm sơn ALKYD nhãn hiệu Bạch Tuyết đều đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam TCVN 5730:2008 để giữ vững thị trường

 

Trải qua 56 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Sơn Bạch Tuyết đã Vinh Dự Được Tặng Thưởng Các Danh Hiệu

* Cúp “TOP 10 Typical Brand Thương Hiệu Tiêu Biểu” (năm 2016).

* Danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” 22 năm liền (1997-2018) do người tiêu dùng bình chọn – Báo SGTT tổ chức.

* Bằng khen của BCH Liên Đoàn Lao Động TP.HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công Đoàn vững mạnh năm 2015, 2013 và năm 2012.

* Cúp vàng “Thương hiệu vì Môi Trường phát triển” (năm 2015).

* Danh hiệu “Sao Vàng Asean” (năm 2015).

* Danh hiệu “Tập Thể Lao Động Xuất Sắc” (năm 2014).

* Danh hiệu “Doanh Nghiệp Sáng Tạo” năm 2014 do Bộ Khoa Học và Công Nghệ trao tặng.

* Danh hiệu “16 năm cống hiến vì người tiêu dùng” do Hội Doanh Nghiệp HVNCLC TP. Hồ Chí Minh trao tặng năm 2012.

* Bằng khen của UBND TP.HCM vì đã có thành tích được người tiêu dùng bình chọn đạt danh hiệu HVNCLC nhiều năm liền và tích cực chăm lo cho cộng đồng năm 2006.

     * Thương hiệu mạnh Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn năm 2006.

* Cúp vàng sản phẩm uy tín, chất lượng năm 2006.

* Cúp vàng TOPTEN Thương hiệu Việt năm 2005.

* Cúp vàng tiêu biểu thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam tại hội chợ triển lãm quốc tế VIETBUILD năm 2004.

* Huân Chương lao động hạng Nhất (năm 1997).

* Huân Chương lao động hạng Nhì (năm 1994).

* Huân Chương lao động hạng Ba (năm 1988).

 

        

 

Về Lĩnh Vực Chất Lượng, Sơn Bạch Tuyết đã đạt được

* Chứng Nhận Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do tổ chức Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường 3 – QUATEST3 cấp.

     * Chứng Nhận sản phẩm Sơn Alkyd được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Sơn Bạch Tuyết phù hợp với Tiêu chuẩn TCVN 5730:2008 do Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường 3 – QUATEST3 cấp.