CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG HÒA BÌNH

  • Địa chỉ: Trụ sở: 235 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: (84-28) 39325030   
  • Email: info@hbcr.vn
  • Website: https://www.hbcr.vn

Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dưng, sản phẩm chủ lực của Hòa Bình là các công trình lớn trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, tiếp đến là công trình công nghiệp và hạ tầng. Với hơn 30 năm xây dựng, Hòa Bình đã có những bước tiến thần tốc trong khi vẫn đảm bảo an toàn, uy tín, chất lượng. Từ thi công các công trình nhà ở, Hòa Bình đã trở thành một trong những nhà thầu tổng hợp hàng đầu Việt Nam; Từ vai trò của một nhà thầu phụ, Hòa Bình đã mạnh mẽ khẳng định thương hiệu trong vai trò tổng thầu của những dự án có quy mô, tầm vóc quốc tế như: Sai Gon Centre, Ngôi nhà Đức, Celadon City… Hơn 30 năm phát triển, Hòa Bình đã để lại dấu ấn của mình với hơn 400 công trình bền vững trải dài từ Bắc chí Nam, góp phần dựng xây và hiện đại hóa đất nước

Tính năng và hiệu quả của sản phẩm:

Tập đoàn Hòa Bình xác lập được vị thế hàng đầu trong ngành tại Việt Nam cũng như trong khu vực dựa trên năng lực kinh nghiệm, uy tín và trách nhiệm. Hòa Bình cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài không chỉ ở nhân công, vật liệu xây dựng mà ở dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát thi công, quản lý dự án và các dịch vụ liên quan. Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Hòa Bình quyết tâm đạt được mục tiêu tự quản lý và đảm bảo chất lượng, trở thành một công ty bán sản phẩm nhà ở dưới hình thức chìa khóa trao tay. Hệ thống quản lý xuyên suốt từ lập kế hoạch đảm bảo chất lượng, triển khai kiểm soát chất lượng từ cấp công việc nhỏ nhất tại công trường đến khi hoàn thành cả dự án giúp đảm bảo chính sách quản lý chất lượng.

Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế:

Năm 2016, Hòa Bình đã chuyển đổi thành công Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 sang ISO 9001:2015.

Giải pháp B.I.M quản lý hiệu quả công trình:

Năm 2012, Hòa Bình chính thức triển khai ứng dụng giải pháp B.I.M và tự hào là nhà thầu Việt Nam đầu tiên trong cả nước ứng dụng giải pháp công nghệ của thế giới. Với việc ứng dụng giải pháp B.I.M, công tác dự thầu và quản lý thi công thực tế tại công trình đạt được những kết quả ngoài mong đợi như: Giải quyết rất nhiều những xung đột trước khi triển khai thi công; kiểm soát tốt được phần khối lượng và hạn chế được những sai sót trong quá trình triển khai thi công.

Áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng tiên tiến trên thế giới:

Ngoài các giải pháp nhằm kiểm soát và nâng cao chất lượng công trình, Hòa Bình cũng áp dụng và triển khai thi công theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như: Conquas – Hệ thống đánh giá chất lượng công trình xây dựng của Cục Xây dựng và Công trình Singapore, tiêu chuẩn xây dựng xanh LEED của Mỹ, tiêu chuẩn xanh Lotus,…

Công tác kiểm soát chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt:

Hệ thống quản lý chất lượng tổng thể được triển khai thông qua các quy trình liên quan đến đảm bảo chất lượng, bao gồm các lĩnh vực liên quan đến con người, máy móc thiết bị, nhà cung cấp, kiểm soát thiết kế, lưu trữ tài liệu và hồ sơ, cơ chế phòng ngừa sai lỗ, sản phẩm dịch vụ không phù hợp.

Hệ thống ITP (Inspection and test Plan – Kế hoạch kiểm tra và thử nghiệm). Đây là công cụ cốt lõi để kiểm soát và đảm bảo chất lượng thi công, đảm bảo làm đúng ngay từ đầu và cụ thể hóa bằng các bảng liệt kê danh mục nghiệm thu công việc thi công.

Hiện nay, Văn phòng Quản lý dự án PMO của Hòa Bình đang hoàn tất tiến trình số hóa toàn bộ hệ thống QA/QC và nhúng vào hệ thống Quản lý dự án PMS (phần mềm độc quyền do công ty thiết kế, tích hợp nhiều tính năng ưu việt), mục tiêu quản trị chất lượng chuỗi dự án đang vận hành của Hòa Bình với cùng một chất lượng.

Với mục tiêu tầm nhìn đến những giá trị bền vững, các công trình do Hòa Bình thi công luôn đảm bảo an toàn trong thi công, đỉnh cao về chất lượng và mỹ thuật, vượt tiến độ. Đẹp – Bền vững – Tốc độ là những đặc tính độc đáo và là bảo chứng quan trọng nhất cho thương hiệu  Hòa Bình. Hòa Bình đã có những đóng góp to lớn cho thị trường xây dựng nước nhà về số lượng công trình thi công, chất lượng ngành xây dựng với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong xu hướng quốc tế hóa Hòa Bình cũng là nhà thầu xây dựng đầu tiên của Việt Nam tiến ra thị trường nước ngoài tại Malaysia (dự án Le Yuan Residence, dự án Desa Two) và Myanmar (dự án GEMS). Mục tiêu giai đoạn tới, Hòa Bình đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài như Trung Đông, Úc, Canada.

Dự kiến kế hoạch tăng trưởng, phát triển trong thời gian tới:

Kế  hoạch phát triển giai đoạn 2015 – 2024: Hợp chuẩn quốc tế – Định vị thương hiệu

Năm 2015 được xem là năm bản lề trong chiến lược phát triển giai đoạn mới 10 năm (2015 – 2024) để Hòa Bình hoàn thiện hệ thống quản lý, hoạch định chiến lược dài hạn; đồng thời triển khai những kế hoạch thực thi cụ thể nhằm hướng tới mục tiêu vươn tầm quốc tế và phát triển bền vững. Tuyên ngôn chiến lược như sau:

– Chọn ngành cốt lõi là Xây dựng với phương châm: “Tập trung cao” và “Chuyên biệt để khác biệt”.

– Tiếp tục duy trì và phát triển ngành liên quan là Địa ốc, bao gồm kinh doanh địa ốc và quản lý tòa nhà để hỗ trợ cho ngành xây dựng.

Các loại chứng chỉ, chứng nhận về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn, môi trường… hoặc các tài liệu liên quan khác;

Chứng nhận Hệ thống quản lý tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Chứng nhận Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001:2015

Chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp OHSAS 18001:2007