TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 34 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (84.4) 23938 7799
 • Email: info@handico.com.vn
 • Website: handico.com.vn

Tên giao dịch trong nước: TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI

Tên giao dịch quốc tế: HANOI HOUSING DEVELOPMENT AND INVESTMENT CORPORATION

Tên viết tắt: HANDICO

* Trụ sở: Số 34 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

* Điện thoại: (84.4) 23938 7799

* Fax: (84.4) 23824 1032

* Email: info@handico.com.vn

* Website: www.handico.com.vn – www.handicovn.com.vn – www.handico.vn

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) là Tổng công ty 90 đầu tiên của thành phố Hà Nội, được thành lập ngày 21/9/1999 nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của Thành phố Hà Nội.

Với 17 đơn vị thành viên trực thuộc khi mới thành lập, sau quá trình xây dựng và phát triển, hiện HANDICO có gần 70 đầu mối đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Ninh Bình… Quy mô tổ chức sản xuất của HANDICO liên tục phát triển, đảm bảo khả năng bảo toàn và phát triển vốn; thị trường không ngừng được củng cố và mở rộng.

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, HANDICO nhanh chóng thực hiện được mục tiêu trở thành một trong những Tổng công ty mạnh, tiềm năng, là đơn vị chủ lực của Thành phố trong việc thực hiện quỹ nhà ở xã hội như: nhà ở cho học sinh – sinh viên, nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở tái định cư (khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính; Nam Trung Yên, Cầu Diễn; nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II; nhà ở cho công nhân tại Kim Chung, Đông Anh và khu công nghiệp Phú Nghĩa; Làng Sinh viên HACINCO…) Những khu đô thị mới, hiện đại do HANDICO xây dựng như: Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Đại Kim – Định Công, Mễ Trì Hạ, Sài Đồng – Long Biên, Vĩnh Hoàng, Trung Văn, Nam Trung Yên… cũng đã góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi bộ mặt kiến trúc của Thủ đô.

Bên cạnh những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu, HANDICO tập trung đẩy mạnh sản xuất đa ngành nghề theo hướng mở rộng thị trường trong nước và các nước trong khu vực.

Chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con năm 2005, HANDICO tiếp tục phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cam kết lấy chất lượng làm tiêu chí phấn đấu và giữ chữ tín với khách hàng, HANDICO sẽ không ngừng đổi mới, xây dựng những dự án, công trình lớn và đồng bộ mang thương hiệu HANDICO.

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

“HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực. Đồng thời, HANDICO tiếp tục phát triển mạnh trong lĩnh vực hoạt động đa ngành nghề với lĩnh vực mũi nhọn là đầu tư bất động sản, trong đó Công ty mẹ giữ vai trò chủ đạo, đinh hướng về thị trường, công nghệ, vốn và phát triển thương hiệu” – Ông Trương Hải Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV HANDICO.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 1. Đầu tư phát triển nhà và đô thị:

Đầu tư phát triển nhà và đô thị là lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của HANDICO. Những năm qua, HANDICO và các đơn vị thành viên được UBND Thành phố giao làm chủ đầu tư nhiều dự án lớn và đã hoàn thành đồng bộ, bàn giao nhiều dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Văn phòng HANDICO TOWER, Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại và dịch vụ công cộng trên ô đất A10 Nam Trung Yên; Tòa nhà HandiResco Tower – Handico tại ô đất 3.10 đường Lê Văn Lương; đường Lê Văn Lương kéo dài (theo hình thức BT); Khu tái định cư Nam Trung Yên, Trung Hòa – Nhân Chính, Làng Sinh viên HACINCO; Khu đô thị mới Đại Kim, Định  Công, Mễ Trì Hạ, Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Sài Đồng, Cầu Diễn, Đền Lừ; nhà cho người thu nhập thấp B3, B4 Cầu Diễn… góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi bộ mặt kiến trúc, cảnh quan đô thị và tạo quỹ nhà di dân giải phóng mặt bằng cho thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, HANDICO còn thực hiện đầu tư dự án tại nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, với các sản phẩm đạt chất lượng như: Khu đô thị Anh Dũng VI – Hải Phòng, Khu nhà ở Tiên Du – Bắc Ninh, Nhà máy điện A Lưới – Thừa Thiên Huế, Nhà máy Ô tô Bỉm Sơn – Thanh Hóa, Khu công nghiệp  Thụy Vân – Phú Thọ…

Đặc biệt là công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK – Định Hóa – Thái Nguyên – một công trình mang nhiều ý nghĩa và hoàn thành bàn giao đúng ngày kỷ niệm 115 ngày sinh của Người. HANDICO còn có chức năng lập, quản lý và tổ chức triển khai thực hiện các dự án đầu tư và xây dựng các công trình phát triển nhà khu đô thị, khu dân cư, công nghiệp, dân dụng, thủy lợi, bưu điện, giao thông và văn hóa xã hội.

 1. Thi công xây lắp:

Là lĩnh vực góp phần chủ lực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, phát triển nhà và đô thị của HANDICO. Đặt mục tiêu “An toàn – chất lượng – tiến độ” lên hàng đầu, HANDICO chú trọng đầu tư thiết bị máy móc thi công, đặc biệt là yếu tố con người.

Để đáp ứng các dự án có quy mô, kỹ thuật phức tạp, yêu cầu cao về tiến độ, có chuyên ngành đặc thù riêng, HANDICO cũng đưa vào sử dụng các thiết bị đòi hỏi chất lượng, kỹ thuật nghiêm ngặt… Nhờ đó, nhiều công trình đòi kỹ thuật cao, thời gian thi công nhanh đều được HANDICO hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ như: Nhà máy nhiệt điện Uông Bí, Hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đường Láng Hạ – Thanh Xuân phục vụ SEA Games 22; Nhà ở cho học sinh, sinh viên tại lô đất CT1 khu đô thị Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội; Nhà công vụ Công an Thành phố Hà Nội; Khu điều dưỡng cán bộ thành phố Hà Nội tại Đồ Sơn, Hải Phòng; Đường Lê Văn Lương kéo dài;

Các công ty thành viên của HANDICO là những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công xây lắp, có những đơn vị đã hoạt động 40 năm trong ngành. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư của HANDICO có kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo thi công. Đội ngũ công nhân lao động của HANDICO có tay nghề kỹ thuật cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe đối với mỗi loại công trình.Với việc làm chủ được công nghệ thi công xây lắp hiện đại, CBCNV có năng lực, đáp ứng được yêu cầu, kỹ thuật cao trong thi công, đến nay, nhiều công trình của HANDICO đã đạt huy chương vàng chất lượng cao như:

 1. Nhà công vụ – Bộ Công an
 2. Làng biệt thự cho người nước ngoài thuê
 3. Công trình chợ Đồng Xuân
 4. Nhà giảng đường Đại học Kinh tế – Tài chính
 5. Nhà ở 28 Láng Hạ – Hà Nội
 6. Công trình nhà Gara Cục quản trị Hà Nội I
 7. Công trình C2 Thành Công
 8. Công trình Trung tâm Tin học Thông tấn xã Việt Nam
 9. Công trình Trường Hà Nội – Amsterdam
 10. Công trình nhà ở A3 Giảng Võ
 11. Văn phòng Tổng công ty Xây dựng công trình I
 12. Lò nung Tuynel – nhà máy gạch Cầu Đuống
 13. Công trình thư viện Hà Nội
 14. Trường Trung học cơ sở Quảng An – Tây Hồ
 15. Công trình tu bổ tôn tạo nhà thư viện Bát giác – Trường PTTH Chu Văn An – Ba Đình – Hà Nội
 16. Nhà văn phòng giao dịch Công ty công viên cây xanh Hà Nội
 17. Nhà khách HACINCO – Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội
 18. Trường Tiểu học Điện Biên
 19. Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh – Hà Nội
 20. Trường Tiểu học Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội
 21. Khu nhà di dân 5 tầng đường Láng Trung – Hà Nội
 22. Nhà điều hành sản xuất Nhà máy điện cơ Trần Phú

III.  Tư vấn thiết kế:

HANDICO thực hiện tư vấn cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng tại Việt Nam trong các khâu: cung cấp thông tin về văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách, lập dự án đầu tư, thiết kế, soạn thảo hồ sơ mời thầu, giám sát và quản lý quá trình thi công xây lắp.Lĩnh vực tư vấn thiết kế luôn là thế mạnh của HANDICO, với 2 đơn vị có chức năng chính trong lĩnh vực và đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. HANDICO đã trực tiếp thiết kế cho các dự án đầu tư của mình như: Dự án Trụ sở Tổng công ty; các khu đô thị mới như: Nam Trung Yên, Cầu Bươu, Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Mễ Trì Hạ, Bắc Thăng Long, Đại Kim – Định Công, Khu đô thị sinh thái Vinh Tân – TP. Vinh, Nghệ An; Nhà ở cho sinh viên Vinh Trung, TP. Vinh, Nghệ An… và nhiều dự án đầu tư cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước Tổng công ty.

Một số dự án tư vấn thiết kế tiêu biểu mà HANDICO thực hiện: Khu tái định cư Nam Trung Yên, khu đô thị mới Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Mễ Trì Hạ, Đại Kim – Định Công, Vinh Tân (TP. Vinh – Nghệ An), Trụ sở làm việc của HANDICO… và nhiều dự án dầu tư cho các chủ đầu tư trong và ngoài HANDICO…

 1. Một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác:

Bên cạnh những lĩnh vực hoạt động chủ yếu, HANDICO còn tập trung vào một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác và không ngừng mở rộng quy mô, chất lượng các hoạt động này.

THÀNH TÍCH HOẠT ĐỘNG

Năm 2018: Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Năm 2017:

– Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

– Đảng bộ trong sạch vững mạnh của Thành ủy Hà Nội

– Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND Thành phố Hà Nội

Năm 2016: Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội

Năm 2015: Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội

Năm 2014: Huân chương Lao động hạng nhì

Năm 2013:

– Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội

– Được xếp hạng 105 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam bởi VIETNAM REPORT JSC xếp hạng.

Năm 2012: Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội

Năm 2011:

– Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội

– Bằng khen có nhiều thành tích trong các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2010:

– Huân chương Lao động hạng ba.

– Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Chính phủ.

– Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.

– Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND Thành phố Hà Nội vì những đóng góp vào thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích suất xắc trong việc tham gia triển khai thực hiện Đề án “Cải tạo môi trường các hồ ở nội thành Hà Nội”.

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các công trình chào mừng Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội: “Cụm các công trình phụ trợ”, “Cụm các công trình luyện tập” thuộc Trung tâm Đào tạo Vận động viên cấp cao Hà Nội.

Năm 2009:

– Bức trướng của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội với dòng chữ: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, phát triển” nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty (21/9/1999 – 21/9/2009)

– Giải thưởng “Quả cầu vàng 2009”

Năm 2008:

– Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND Thành phố Hà Nội

– Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị – xã hội trọng tâm của thành phố

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có nhiều thành tích ủng hộ xây dựng Quĩ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội năm 2007 – 2008

Năm 2007:

– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia, góp phần vào xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

– Bằng khen của Bộ Xây dựng vì thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Năm 2006:

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng

– Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc” của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2006.

Năm 2005:

– Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng.

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005.

– Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích trong đầu tư xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Năm 2004:

– Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích hoạt động xuất sắc trong 5 năm (1999 – 2003).

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội trong công tác sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp năm 2004.

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về thành tích trong tổ chức, thi công đường Láng Hạ – Thanh Xuân.

– Bằng khen của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam về những thành tích tài trợ, đóng góp vào thành công của chương trình từ thiện “Một trái tim, một thế giới”.

Năm 2003:

– Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng

– Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giải phóng mặt bằng các công trình phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 (SEA Games 22)

– Bằng khen của Ban Tổ chức SEA Games 22 và ASEAN – PARA Games 2 Thành phố Hà Nội về thành tích đóng góp cho thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 (SEA Games 22) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 2 (PARAGAMES 2)Bằng khen của Ủy ban MTTQ về thành tích xuất sắc trong phong trào ủng hộ người nghèo.

Năm 2002: Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu UBND Thành phố Hà Nội

Năm 2001: Bằng khen của Bộ Xây dựng

Năm 2000:

– Bằng khen của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội về thành tích sản xuất kinh doanh

– Bằng khen UBND Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Hà Nội

Năm 1999: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn Hà Nội.