“Sức mạnh nhân đạo 2020”: Hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón tết

Ngày 7/1/2020, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 và công bố và trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo lần thứ nhất – năm 2019.

Theo đó, Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” sẽ được tổ chức tại Hội trường Thành ủy – số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam lúc 20h00, ngày 19/01/2020.

Chương trình là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh chia sẻ: “Qua nhiều năm, “Sức mạnh nhân đạo” ngày càng thu hút sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan thông tin; huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động chữ thập đỏ trên cả nước. Chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình. Tổng giá trị công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ cả nước trong năm 2019 đạt khoảng 4.300 tỷ đồng; trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc. Trong 2,5 năm của nhiệm kỳ này, giá trị hoạt động nhân đạo của toàn Hội đã đạt 70% so với cả nhiệm kì trước.

Được khởi xướng từ năm 1999, đến nay, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Chương trình đã vận động được hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực như: cấp tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí…Chỉ riêng Tết Kỷ Hợi 2019, toàn Hội đã vận động và hỗ trợ 2,7 triệu suất quà trị giá gần 1.050 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ và người nghèo.

Năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và án bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, nhằm tôn vinh các phóng sự truyền hình về đề tài nhân đạo, từ đó góp phần lan tỏa những hành động đẹp, những mô hình, tấm gương làm nhân đạo tiêu biểu trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền hình Nhân đạo tổ chức Cuộc thi Phóng sự truyền hình đề tài nhân đạo lần thứ nhất – năm 2019. Sau 05 tháng phát động, có 150 tác phẩm dự thi đến từ 40 đơn vị báo chí, truyền thông. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 20 tác phẩm đạt giải, trong đó, lựa chọn 12 tác phẩm đạt giải A, B và C để trao giải tại Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020”.

Minh Huệ

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan