Thái Bình: Chuẩn bị khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hơn 2.200 tỷ đồng

Thực hiện Quyết định số 1370/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Hải Long nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, thuộc huyện Tiền Hải, ngày 15/2 tỉnh Thái Bình sẽ khởi công dự án.

Thái Bình: Chuẩn bị khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hơn 2.200 tỷ đồng
Công tác chuẩn bị cho Lễ động thổ KCN Hải Long, Khu kinh tế Thái Bình vào ngày 15/2.

Theo quyết định, quy mô sử dụng đất của KCN là 296,97ha, địa điểm tại các xã: Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên, huyện Tiền Hải. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án bảo đảm phù hợp với chỉ tiêu đất KCN trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho Thái Bình, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế và quy hoạch phân khu xây dựng của KCN Hải Long.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hải Long do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh làm chủ đầu tư; tổng vốn đầu tư là 2.213,988 tỷ đồng; tiến độ thực hiện không quá 36 tháng kể từ ngày Nhà nước bàn giao đất.

KCN Hải Long có vị trí rất thuận lợi cả về giao thông đường bộ và đường thủy, nằm sát tuyến đường bộ ven biển, sông Trà Lý và nhiều tuyến đường trục nội bộ khu kinh tế. Đây sẽ là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn mới tại Thái Bình dành cho các nhà đầu tư bên cạnh các KCN khác trong khu kinh tế như KCN Liên Hà Thái và KCN Tiền Hải.

Theo Kim Oanh/Báo Xây dựng

Tin Liên Quan