Triển lãm Quốc tế ngành nhựa và cao su Việt Nam 2019

Sáng 27/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 8 về các sản phẩm công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su.

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2019 Hà Nội diễn ra từ ngày 27 – 29/11/2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E). Ảnh: Minh Huệ

Trải qua nhiều phiên bản thành công ở các năm trước, Plastics & Rubber Vietnam 2019 được tổ chức tại Hà Nội đánh dấu sự ra mắt lần đầu tiên của triển lãm ở thị trường miền Bắc Việt Nam.  Plastics & Rubber Vietnam tự tin là triển lãm quốc tế hàng đầu mang đến các sản phẩm công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc cung cấp cho ngành nhựa và cao su tại khu vực phía Bắc.

Với diện tích trưng bày rộng 3,500 mét vuông, dự kiến sẽ có 200 đơn vị triển lãm uy tín đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Triển lãm quy tụ sự tham gia của 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Quatar, Áo và Ý – được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều sản phẩm công nghệ và thiết bị máy móc, linh kiện, nguyên phụ liệu,…phục vụ cho sản xuất và chế biến nhựa – cao su Việt Nam.

Quy tụ các sản phẩm công nghệ và thiết bị cho ngành tái chế. Ảnh: Minh Huệ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông BT Tee, Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Vietnam cho rằng: Ô nhiễm chất thải nhựa đang trở thành một trong những vấn đề cấp thiết, đòi hỏi ngành nhựa cần có một cuộc cách mạng lớn để cải tiến và đầu tư nghiêm túc vào công nghệ và thiết bị cho ngành tái chế. Mô hình kinh tế tuần hoàn sẽ là lời giải đáp cho bài toán tái chế, đảm bảo 2 muc tiêu: sử dụng tiếc kiệm và hợp lý tài nguyên đầu vào và giảm ô nhiễm ở đầu ra.

Triển lãm hai năm một lần được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Trải qua 6 lần tổ chức, Plastics & Rubber Vietnam dần khẳng định là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất, chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường và thiết lập các mối quan hệ đối tác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan