Ứng dụng lịch Trường Sa được ra mắt trên nền tảng số

Sáng ngày 5/12/2019, tại Hà Nội, Ban liên lạc các Chiến sĩ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim phối hợp với công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Hoàng Trường (Hoàng Trường Media) tổ chức lễ ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play (gọi là App Lịch Trường Sa).

Người dùng có thể sử dụng hệ điều hành IOS, Androi để tải ứng dụng lịch Trường Sa trên Apps Store và Goole play và sử dụng miễn phí như các ứng dụng lịch đã phổ biến.

“Lịch Trường Sa – Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” là dự án được khởi xướng từ năm 2018, với những thành viên ban đầu là những cán bộ và kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Mong muốn lớn nhất của dự án là đưa App Lịch Trường Sa trở thành cầu nối những người đã từng đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 (thuộc thèm lục địa phía Nam), kết nối những người yêu mến biển, đảo, từ đó, xây dựng được mối đoàn kết, thống nhất cùng nhau hướng về biển đảo thân yêu thông qua những việc làm ý nghĩa.

Trả lời phỏng vấn trước báo chí, ông Lê Hồng Quân (Việt kiều tại Angola), Phó chủ nhiệm dự án cho biết: “Ứng dụng về lịch Trường Sa về cơ bản cũng giống như các ứng dụng khác trên nền tảng số, nó bao gồm tất cả các chức năng thông thường của lịch. Nhưng đặc biệt đối với lịch Trường Sa, đó là các dữ kiện được đưa lên các hình ảnh, các bài viết, các bài cảm xúc, các bài thơ, các bài họa đều của các chiến sĩ,… những người ra thăm Trường Sa, chúng tôi tập hợp lại và đưa lên ứng dụng. Hơn nữa mong muốn trong tương lai, chúng tôi sẽ tạo nên một kênh kết nối của tất cả các hội đoàn yêu mến Trường Sa cũng như là các cá nhân, tổ chức yêu mến Trường Sa. Thông qua đó góp phần vào việc đẩy mạnh, lan tỏa, sử dụng đòn bẩy công nghệ để lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp về tình yêu biển đảo, tình yêu Trường Sa.”

Đến dự buổi lễ có sự góp mặt đặc biệt của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa

Trong vòng hai năm qua, dự án đã cho xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy bao gồm cả lịch để bàn và treo tường với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và Nhà giàn DK1. Ngoài phát hành trong nước, lịch Trường Sa đã được chuyển đến các vùng lãnh thổ có người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài như Úc, Ba Lan, Angola, Công-gô, Ukraine, Nga, các nước Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh,… Tuy nhiên đây cũng chính là một khó khăn của dự án bởi chi phí di chuyển ước tính đôi khi gấp một, đến hai lần giá trị sản phẩm.

Với ý nghĩa nhân văn, lợi nhuận thu được thông qua in và bán lịch được nhóm dự án dùng để chăm lo cho đời sống những chiến sĩ đang ngày đêm đóng quân bám biển tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong đó, 32 suất học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) được trao cho con của các chiến sĩ Trường Sa. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019, dự án cũng tặng những món quà ý nghĩa cho các chiến sĩ Trường Sa.

Kiều Trang

Tin Liên Quan