Công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân

  • Địa chỉ: 286-288 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại:
  • Email:
  • Website: http://hoangquan.com.vn

Tập đoàn Hòa Phát là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Khởi đầu từ một Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng từ tháng 8/1992, Hòa Phát lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực Nội thất (1995), Ống thép (1996), Thép (2000), Điện lạnh (2001), Bất động sản (2001). Năm 2007, Hòa Phát tái cấu trúc theo mô hình Tập đoàn, trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát giữ vai trò là Công ty mẹ cùng các Công ty thành viên và Công ty liên kết. Ngày 15/11/2007, Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG. Đến tháng 3/2017, Hòa Phát có 12 công ty thành viên.

Tập đoàn Hòa Phát hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, ống thép và tôn mạ; các ngành nghề điện lạnh, nội thất, máy móc thiết bị; Bất động sản, gồm Bất động sản Khu công nghiệp, Bất động sản nhà ở; Lĩnh vực nông nghiệp gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Đến thời điểm hiện tại, sản xuất sắt thép là lĩnh vực sản xuất cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận toàn Tập đoàn. Riêng mảng ống thép và thép xây dựng chiếm thị phần số 1 Việt Nam.

Đối với lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, Tập đoàn Hòa Phát là chủ đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép tại Hải Dương. Với công suất 1,7 triệu tấn/năm, Khu liên hợp đã hoạt động đồng bộ cả 3 giai đoạn từ quý I/2016, nâng tổng công suất thép xây d- ựng của Hòa Phát lên 2 triệu tấn/năm. Hiện nay, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 22% và 26%. Nội thất Hòa Phát dẫn đầu thị phần đối với nội thất văn phòng.

Từ 2016, Tập đoàn Hòa Phát sắp xếp lại mô hình hoạt động các công ty thành viên, nhất là mảng thép và nông nghiệp theo hướng tinh gọn để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí quản lý. Tính đến tháng 3/2017, Hòa Phát có 12 Công ty thành viên. Các công ty trong mảng nông nghiệp sẽ được quản lý bởi Công ty CP Phát triển nông nghiệp Hòa Phát, bao gồm các lĩnh vực: Sản xuất Thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi heo, bò và gia cầm. Mục tiêu của Hòa Phát trong 5 năm tới sẽ đạt sản lượng 1 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm với 3 nhà máy tại Hưng Yên, Phú Thọ, Đồng Nai; 450.000 đầu lợn thương phẩm/năm; 75.000 bò thịt và 300 triệu trứng gà sạch mỗi năm..

Trong nhiều năm liền, Hòa Phát được công nhận trong Top các doanh nghiệp lớn nhất và hiệu quả nhất Việt Nam. Năm 2015, Hòa Phát thuộc Top 5 Công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất, Top 50 Công ty hiệu quả nhất Việt Nam, Top 40 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam,….

 

 

 

VỀ HOÀNG QUÂN GROUP

Trên chặng đường trưởng thành với 17 năm kinh nghiệm hoạt động, Tập đoàn Hoàng Quân – một trong những Tập đoàn Bất động sản – Giáo dục – Tài chính hàng đầu tại Việt Nam ngày càng khẳng định dấu ấn thương hiệu và tăng trưởng bền vững, sẵn sàng hội nhập nền kinh tế thế giới.

Tập đoàn Hoàng Quân là đơn vị đầu tiên trong ngành bất động sản triển khai và áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001:2008.Qua thẩm định hồ sơ và xét duyệt năng lực, Hoàng Quân đã chính thức được Bộ Xây dựng công nhận năng lực quản lý dự án công trình dân dụng và dự án hạ tầng kỹ thuật nhóm A tại Việt Nam.

Tập đoàn Hoàng Quân hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, góp phần đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chính sách Nhà ở xã hội và chiến lược Nhà ở Quốc gia. Đến nay, Hoàng Quân đã và đang đầu tư, triển khai chuỗi 22 dự án Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đẩy mạnh đầu tư vào các phân khúc bất động sản thương mại khác, mang lại nguồn thu ổn định như Nhà phố thương mại KDC Thường Thạnh (Cần Thơ), Khu đô thị Mekong City (Vĩnh Long), Khu công nghiệp Hàm Kiệm I (Bình Thuận), Khu Đô thị – Cảng – Công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long)…

Song song với hoạt động đầu tư, kinh doanh Bất động sản, Tập đoàn Hoàng Quân còn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực Giáo dục và Tài chính qua việc xây dựng Trường Đại học Đồng bằng sông Cửu Long, đưa vào hoạt động Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Nam Á, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trung cấp Du lịch Mũi Né… và đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội M&A, liên kết hợp tác quốc tế để tăng cường lợi thế cạnh tranh, ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam và vươn xa ra thế giới.

Với hệ thống hơn 25 công ty thành viên, liên kết hoạt động khép kín, tạo thành chuỗi liên kết từ đầu tư, pháp lý, thiết kế, xây dựng, thẩm định giá đến tiếp thị, phân phối và quản lý, Tập đoàn Hoàng Quân luôn nỗ lực từng ngày để hoàn thiện giá trị sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư và cộng đồng, xã hội.

Sơ đồ tổ chức
Tập đoàn Hoàng Quân hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, góp phần đồng hành cùng Chính phủ thực hiện chính sách Nhà ở xã hội và chiến lược Nhà ở Quốc gia.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

SỨ MỆNH
Không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý. Tiên phong trong từng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh; mang đến những giá trị khác biệt cho khách hàng và cổ đông
TẦM NHÌN
Trở thành tập đoàn hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam, trong đó lấy Bất động sản, Giác dục, Tài chính là, chủ lực, tạo thế mạnh phát triển bền vững và hội nhập quốc tế

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tri thức

TRI THỨC

Lấy tri thức làm nền tảng cho sự phát triển bền vững và tạo thế mạnh cạnh tranh
Sáng tạo

SÁNG TẠO

Không ngừng đổi mới, linh hoạt tư duy và chủ động tìm tòi, cải tiến các sản phẩm dịch vụ , ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm tạo ra các giá trị bền vững cho danh nghiệp, khách hàng, đối tác và cộng đồng
Tiên Phong

TIÊN PHONG

Tiên phong trong sứ mệnh phục vụ khách hàng, cổ đông và xã hội

CHỨC NĂNG HOẠT ĐỘNG

Với định hướng phát triển tập đoàn đa ngành trong đó Bất động sản – Giáo dục – Tài chính là ngành kinh doanh cốt lõi, trong năm 2016, các khoản đầu tư, các dự án lớn chủ yếu được thực hiện trong ba lĩnh vực này.
Hoạt động Bất Động Sản

Tập đoàn Hoàng Quân hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển Nhà ở xã hội, Nhà ở cho công nhân tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam…

Hoạt động Giáo Dục

Với tâm niệm đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước, trong thời gian qua, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục bên cạnh các lĩnh vực Bất động sản và Tài chính.

Hoạt động Tài Chính

Với chủ trương linh hoạt trong việc tăng/thoái vốn đầu tư, bám sát theo tình hình thực tế nhằm tối ưu việc sử dụng vốn, chính sách đầu tư tài chính của Tập đoàn Hoàng Quân luôn duy trì được sự ổn định, đảm bảo quản lý tốt rủi ro dòng vốn và mang lại hiệu quả đầu tư cho các cổ đông.

ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

Lấy giá trị Nhân văn làm kim chỉ nam xuyên suốt mọi hoạt động, Tập đoàn Hoàng Quân luôn sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng, đồng hành cùng xã hội, kết hợp hài hòa mục tiêu kinh doanh và các chương trình an sinh xã hội như khuyến học, từ thiện, ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường…

ĐỒNG HÀNH CÙNG XÃ HỘI

Được thành lập từ năm 2010, trong hơn 6 năm qua, Quỹ khuyến học Hoàng Quân đã đồng hành cùng xã hội vun đắp cho nhiều thế hệ trẻ tại các tỉnh thành miền Nam. Bằng cái tâm chăm lo cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hàng ngàn phần học bổng, quà tặng từ Quỹ khuyến học đã được Hoàng Quân phối hợp với các cơ quan ban ngành, tổ chức uy tín trao đến tận tay các em, giúp giảm đi nỗi lo tài chính để các em yên tâm học tập, theo đuổi ước mơ vì một tương lai tươi sáng.

Thống kê trong năm 2016, Quỹ khuyến học Hoàng Quân đã trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng học bổng cho các chương trình vì học sinh nghèo hiếu học và con em doanh nhân Công giáo. Sau hơn 6 năm hoạt động, đến nay Quỹ khuyến học Hoàng Quân đã tài trợ hơn 7 tỷ đồng để chung tay khuyến học, khuyến tài, nâng bước và chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên bay cao, bay xa hơn trên đường học tập.

LÀM TRÒN SỨ MỆNH CỘNG ĐỒNG

Với định hướng phát triển bền vững và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, Tập đoàn Hoàng Quân mong muốn giá trị nhân văn sẽ được phát huy từ mỗi cán bộ, nhân viên trong hệ thống. Một công dân tốt không chỉ hoàn thành bổn phận, nhiệm vụ trong công ty, gia đình, mà còn phải là thành viên đóng góp tích cực cho cộng đồng và xây dựng xã hội phồn thịnh.

Với tinh thần đó, toàn bộ Ban lãnh đạo, Ban Tổng Giám đốc và cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hoàng Quân đã tự nguyện góp 2 ngày lương để ủng hộ đồng bào miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử năm 2016. Thông qua sự đoàn kết sẻ chia, các hoạt động thiện nguyện càng trở nên sâu sắc và cao đẹp.

Đồng thời, trong suốt năm 2016, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đẩy mạnh tham gia từ thiện, ủng hộ người nghèo, tài trợ các chương trình của Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp,…như tài trợ Chương trình chăm lo Tết cho người nghèo của Liên đoàn Lao động Quận 1, huyện Bình Chánh, ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Quận 2, Quận Phú Nhuận, tài trợ giải quần vợt Hội Doanh nhân Quận Phú Nhuận…