Bắc Giang: Nhà thầu thi công chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn

(Xây dựng) – Sau hàng loạt vụ việc đáng tiếc, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn trong quá trình thi công xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang: Nhà thầu thi công chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong quá trình thi công xây dựng các công trình, dự án theo biện pháp thi công đã được chấp thuận và các nội dung có liên quan theo quy định của pháp luật; có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có).

Đối với các chủ đầu tư tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, rà soát; tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, yêu cầu nhà thầu thi công tuyệt đối tuân thủ biện pháp thi công, các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định trong quá trình thi công xây dựng công trình, đặc biệt cần lưu ý trong thời gian nghỉ lễ, Tết Nguyên đán sắp tới. Chủ đầu tư, nhà thầu thi công chịu toàn bộ trách nhiệm đối với công trình, dự án thi công không đảm bảo an toàn, để xảy ra tai nạn.

Trước đó, tối 4/1, tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên (Bắc Giang), một cháu bé 3 tuổi đã bị rơi xuống cống thoát nước không được đậy nắp che chắn. Rất may nhờ sự hỗ trợ của người dân, cháu bé đã được vớt lên tại miệng cống khác cách đó khoảng 5-10m.

Được biết, khu vực cháu bé 3 tuổi rơi xuống cống thuộc dự án trọng điểm cải tạo Tỉnh lộ 298 (dài 18km) với tổng vốn đầu tư 277 tỷ đồng qua địa bàn hai huyện Tân Yên và Việt Yên của Bắc Giang.

Theo Thân Nam/Báo Xây Dựng

Tin Liên Quan