ĐẠI ĐỨC DHAMMANANDA THÍCH PHƯỚC NGỌC DỰ KHOÁ LỄ CẦU NGUYỆN NHÂN BUỔI LỄ KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY SINH LÝ TIỂU LONG

Kỷ niệm 79 năm ngày sinh ngôi sao Võ Thuật Lý Tiểu Long (27/11/1940 – 27/11/2019), nhân chuyến Phật sự tại Hoa Kỳ, đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc – đặc phái viên quốc tế tại Uỷ ban Tuyên dương Khen thưởng Phật giáo Chính Phủ Sri Lanka đã hiệp cùng môn sinh võ thuật, trưởng võ đường và nhiều người hâm mộ khắp nơi trên thế giới, có thời Kinh chú nguyện trước mộ phần hai cha con huyền thoại Lý Tiểu Long, tại nghĩa trang Lake View (thành phố Seatle, Washington).

Có hơn hàng ngàn ngôi mộ tại nghĩa trang Lake view, nhưng tại vị trí mộ phần của hai cha con Lý Tiểu Long không lúc nào lại không có những bó hoa tươi. Điều đó cho thấy, sức ảnh hưởng, lòng hâm mộ về huyền thoại Lý Tiểu Long trên thế giới chưa bao giờ nguội tắt.

(Thượng Toạ Thích Minh Bình và đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc chụp hình lưu niệm sau buổi phỏng vấn cùng ban Giám đốc truyền hình VietMedia và host chương trình nghệ sĩ Linh Nga)

Đáp lời mời từ ngài  Rio Charkley – Trưởng Võ đường Kung Fu Porlank, nhân những ngày Phật sự tại thành phố Seattle, đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc đã hoan hỷ có thời Kinh nguyện ngắn và buổi gặp gỡ các võ sinh nhiều thế hệ đã và đang theo học võ thuật của Lý Sư Phụ Lý Tiểu Long. Dưới tiết trời và những hạt mưa se lạnh lập đông, buổi pháp sự cầu siêu ngắn với lời kinh nguyện thống thiết của đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc đã làm ngài Rio và các môn sinh, cũng như những người hâm mộ đồng đến viếng mộ phần bậc huyền thoại Lý Tiểu Long đều xúc động, rơi nước mắt. Ngài Rio chia sẻ: “Những vết thương đau trong tập luyện và thi thố không bao giờ làm tôi phải rơi nước mắt, nhưng hôm nay, qua lời kinh của Đại đức Dhammananda đã khiến tôi không thể nào cầm được nước mắt, vì trong lòng vô cùng nhớ thương Sư Phụ Lý, và vô cùng cảm ơn sự hiện diện rất tình cảm của Đại đức đã dành cho Sư Phụ nhân ngày kỷ niệm sinh nhật của ông. Với tôi, đây là món quà sinh nhật ý nghĩa nhất dành cho bậc tài hoa đáng kính Sư Phụ Lý Tiểu Long của chúng tôi”.

(Đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc và ngài Rio Charkley – Trưởng võ đường Kung Fu Porkland (người đầu tiên từ ngoài vào), cùng các môn sinh võ đường tri niệm trước mộ phần hai cha con huyền thoại Lý Tiểu Long)

Nhân đó, đại đức Dhammananda Thích Phước Ngọc cũng có buổi phỏng vấn ngắn về nội dung chia sẻ nhãn quan nhà Phật với cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long tại đài truyền hình VMTV (Viet Media Television) tại Califonia. Trong buổi chia sẻ với những câu hỏi rất chiều sâu của host Linh Nga, và dưới sự chứng minh của Thượng Toạ Thích Minh Bình, đức Dhammananda Thích Phước Ngọc đã cho người xem có cái nhìn khác hơn với chất liệu giáo lý đức Phật thông qua những sự kiện nổi bậc trong hơn 30 năm trụ thế của Lý Tiểu Long. Đại đức cho thấy giá trị huyền thoại chính là sự giác ngộ cao về tâm thức tâm linh lúc đương thời mà Lý Tiểu Long đã truyền đạt cho các võ sinh của ngài. Đó không chỉ là tinh hoa võ thuật, điện ảnh, và những đóng góp từ thiện cho xã hội mà Sư phụ Lý đã làm, mà vượt lên trên đó là sự chứng nghiệm về tâm linh qua thói quen ngồi Thiền mà huyền thoại Lý Tiểu Long đã rèn luyện. Từ đó, chúng ta nên nhìn nhận, sự tài hoa đó và bạc mệnh đó hãy như một định luật vô thường, như một sự tái thế để cống hiến cho cuộc đời những tinh tuý như thế, rồi xã báo thân về với một nơi chốn khác với hoá thân khác cũng sẽ là những cống hiến vĩnh hằng cho nhân loại.

Buổi phỏng vấn đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem tại phim trường Viet Media – California- Hoa Kỳ.

Hình ảnh các hoạt động

 

 

PV

Tin Liên Quan