Quảng Bình: Xuất hiện hố sụt lún bất thường giữa tuyến đường nhựa ven biển

(Xây dựng) – Tuyến đường nhựa ven biển kết nối thành phố Đồng Hới với vùng giáp ranh xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xuất hiện một hố sụt có độ sâu hơn 3m, đường kính khoảng 3,5m khiến người và phương tiện không thể qua lại được.

quang binh xuat hien ho sut lun bat thuong giua tuyen duong nhua ven bien
Hố sụt có độ sâu hơn 3m chia cắt làn đường nhựa.

Ông Phạm Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn khiến đường ven biển thôn Bắc Phú, xã Quang Phú xuất hiện một hố sụt lớn. Hố sụt lún được người dân phát hiện trên tuyến đường xuống bãi tắm Khe Chuối vào rạng sáng ngày 12/10/2022.

Theo ghi nhận tại hiện trường, hố sụt lún có độ sâu hơn 3m, đường kính khoảng 3,5m, dưới đáy có nước. Do đây là tuyến đường nhựa nên trên bề mặt chỉ thấy thủng một lỗ nhỏ nhưng dưới là hố sụt dạng hàm ếch, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

quang binh xuat hien ho sut lun bat thuong giua tuyen duong nhua ven bien
Cơ quan chuyên trách đã đóng đường, cấm các loại phương tiện qua lại để theo dõi lún.

Sau khi nắm được thông tin, các cơ quan chuyên trách đã tiến hành rào chắn, đóng đường, cấm các loại phương tiện qua lại, đồng thời theo dõi xem hố sụt có tiếp tục mở rộng trong vòng 3 ngày tới đây, nếu không có diễn biến xấu sẽ tiến hành sửa chữa và láng nhựa như hiện trạng nền đường ban đầu. Được biết, đây là đoạn đường nhựa ven biển của thành phố Đồng Hới kết nối với vùng giáp ranh xã Nhân Trạch, Lý Trạch (huyện Bố Trạch).

Nhất Linh/ Baoxaydung

 

Tin Liên Quan