Tập đoàn Sơn Kova đưa nhà máy thứ 7 vào sản xuất

(Xây dựng) – Tập đoàn Sơn Kova đã chính thức đưa nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai vào hoạt động. Đây là nhà máy thứ 7, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Kova bước sang năm thứ 25. Nhà máy có công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm/năm cùng 35 nghìn tấn bột trét và mastic dẻo/năm. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Kova ở phía Nam và các thị trường Singapore, Malaysia và Nga.


Một góc của nhà máy Sơn Kova tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Khôi – Giám đốc Nhà máy Kova tại Nhơn Trạch cho biết: Nhà máy được khởi công xây dựng vào tháng 3/2017, có tổng diện tích sàn khoảng 2,4ha, toàn bộ không gian mở, với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy của Kova trước đây nhưng sử dụng nhân công ít nhất bởi nhà máy này đã được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất thế giới trong ngành Sơn và chất phủ.

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất được thiết kế dựa trên công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng phù hợp với thực tế vận hành tại Việt Nam.

Nhà máy khi được đầu tư xây dựng theo những tiêu chí: Phải đảm bảo môi trường xanh theo đúng tiêu chí tiêu chuẩn đang được quy định, vì vây, nước thải tại Nhà máy sơn Kova Nhơn Trạch đã đạt loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam, vượt trên yêu cầu thông thường (loại B) cho các nhà máy công nghiệp, đồng thời giải quyết các vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Được biết, nhà máy này có hiệu quả đầu tư cao vượt trội bởi Kova tự chủ hoàn toàn trong tất cả các khâu. Kova đặt hàng và trực tiếp cùng với các đơn vị cung cấp trong và ngoài nước thực hiện những hạng mục độc quyền theo yêu cầu riêng biệt của Kova.

Đặc biệt, hơn 80% hạng mục của Nhà máy Sơn Kova tại Nhơn Trạch đã được xây dựng, lắp giáp bởi các nhà thầu trong nước, sau đó, chính các nhà thầu này đã ký hợp đồng dịch vụ, bảo hành. Đây sẽ là sự lan tỏa của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Nhà máy bao gồm nhiều phân khu, trong đó có thêm chức năng quan trọng sản xuất các dòng sơn thế hệ mới, sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu do chính Kova nghiên cứu và ứng dụng thành công.

Kova được PGS.TS Nguyễn Thị Hòe thành lập từ năm 1993. Chống thấm là sản phẩm đầu tiên của Kova và có thể nói đây là sản phẩm gắn liền với lịch sử phát triển của Kova trong suốt 25 năm qua. Hiện chống thấm đóng góp đáng kể trong tổng doanh thu chung của Kova, bên cạnh các loại sơn khác.

Trong hệ chống thấm Kova, sản phẩm chất chống thấm CT-11A của Kova hiện đang được nhìn nhận với vị thế dẫn đầu thị phần chống thấm dân dụng, ngay cả so với các thương hiệu chống thấm của thế giới đang có mặt tại Việt Nam.

Ngoài chống thấm, Kova còn có hệ thống sản phẩm đa dạng, đồng bộ và 100% hệ nước, có thể đáp ứng mọi nhu cầu, từ các sản phẩm thông dụng như: Bột trét, sơn lót, sơn phủ trang trí; cho đến các dòng sơn trang trí cầu kỳ như: Sơn đá nghệ thuật, vân đá, vân gỗ, sơn gấm, sơn nhũ…

Các dòng sơn công nghiệp như: Sơn Epoxy, sơn chống nóng, sơn cho gỗ, cho kính và cho kim loại. Đặc biệt được quan tâm hiện nay là dòng sản phẩm NANOPrô sử dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu.

Bên cạnh đó, Kova đã không ngừng quan tâm đầu tư vào an sinh xã hội, đặc biệt công tác khuyến học đối với những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, góp phần ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội và cho đất nước. Quỹ học bổng KOVA được trích từ quỹ phúc lợi của Tập đoàn Sơn KOVA và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tài trợ.

Gần đây, thành viên của Kova còn đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Startup Vietnam Foundation và Kova đã hỗ trợ tài chính cho SVF, định hướng chiến lược, xây dựng hệ thống và thực hiện các hoạt động kết nối với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế, kết nối với lãnh sự các nước như: Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan…

Mai Thanh

Tin Liên Quan