Tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới vừa công nhận tòa nhà cao 9,5m và rộng 640m vuông tại Dubai chính thức trở thành công trình in 3D lớn nhất thế giới.

Tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới. Ảnh: Chris Whiteoak.

Tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới. Ảnh: Chris Whiteoak.

 

Apis Cor, công ty xây dựng chuyên về in 3D của Mỹ mới đây đã hoàn thành tòa nhà in 3D tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Công trình này được hoàn thành trong thời gian 3 tuần bởi một máy in 3D di động khổng lồ làm việc ngay tại công trường.

Việc di chuyển chiếc máy in xung quanh công trường do một cần cẩu đảm nhận. Theo công ty Apis Cor, chiếc máy in 3D này có thể làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt ngoài trời ở Dubai. Quá trình xây dựng đòi hỏi ít hơn 50% nhân lực và xả ra ít hơn 60% rác thải xây dựng so với tòa nhà thông thường. Nhà thầu cho biết rằng,  phương pháp này cũng rẻ và nhanh hơn cách xây dựng truyền thống.

Tòa nhà in 3D lớn nhất thế giới của Apis Cor

Máy in di chuyển xung quanh công trình bởi một cần cẩu. Ảnh: dezeen

Ngoài phần nhà được in 3D, móng của toàn nhà cũng như phần mái, cửa sổ và lớp cách nhiệt vẫn được xây dựng và lắp đặt bằng phương pháp truyền thống. Công nhân xây dựng cũng phụ trách việc lấp đầy các cột của tòa nhà với bê tông và thép.

Sau khi hoàn thành, tòa nhà sẽ là nơi đặt trụ sở của một cơ quan chính phủ ở Dubai.

Theo vtv.vn

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan