HUD3 – 40 năm phát triển bền vững

(Xây dựng) – Mùa hè năm 2018 có ý nghĩa đặc biệt với Cty CP Đầu tư và Xây dựng HUD3, bởi Cty tròn 40 năm ngày thành lập. Trong chăng đường dài phát triển, HUD3 đã trải qua biết bao thăng trầm, gian nan, thử thách và không ngừng nỗ lực để gặt hái thành công. Từ một đơn vị chuyên xây lắp ban đầu, giờ đây HUD3 đã và đang bước đi vững vàng trong cả 2 lĩnh vực đầu tư và xây lắp, trở thành một thương hiệu mạnh trong ngôi nhà chung của Tổng Cty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường xây dựng và kinh doanh bất động sản (BĐS).

Dự án HUD3 Happy House Garden đánh dấu bước khởi đầu của HUD3 vào lĩnh vực đầu tư BĐS.

Bứt phá sau cổ phần hóa

Cty được thành lập ngày 12/6/1978, với tên ban đầu là Cty xây dựng và sửa chữa nhà Hà Đông, trực thuộc thị xã Hà Đông, tỉnh Hà Tây (cũ), nay là quận Hà Đông, TP Hà Nội. Năm 1995, Cty được nâng cấp và đổi tên thành Cty Xây dựng và Kinh doanh nhà Hà Đông, trực thuộc Sở Xây dựng Hà Tây. Tháng 8/2000, Cty chuyển về trực thuộc Tổng Cty HUD, Bộ Xây dựng và đổi tên thành Cty Xây dựng đầu tư phát triển đô thị số 3. Tháng 7/2004, Cty được cổ phần hoá và chuyển thành Cty CP đầu tư và xây dựng HUD3 trực thuộc Tổng Cty HUD. Cổ phần hóa là mốc quan trọng, đánh dấu sự đổi mới, sáng tạo, đột phá trong phát triển và tạo được những dấu ấn trên thị trường của HUD3.

Giám đốc Cty HUD3 ông Vương Đăng Phương cho biết: Giai đoạn sau cổ phần hóa, HUD3 phát triển liên tục và có những thời điểm tăng trưởng mạnh mẽ, được chứng minh qua kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm. So với thời kỳ trước cổ phần hóa, hiện giá trị sản xuất của HUD3 tăng 23 lần, doanh thu tăng gần 21 lần, thu nhập người lao động bình quân tăng 3 lần, luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

Dự án HUD3 Tower cao 30 tầng là “điểm nhấn” nổi bật giữa quận Hà Đông.

Song song với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, HUD3 còn rất chú trọng xây dựng, phát triển văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc tốt để người lao động yên tâm công tác và xem đây là một yếu tố vàng dẫn đến sự thành công. HUD3 luôn thực hiện tốt các chế độ quyền lợi cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện… quan tâm tới công tác an sinh xã hội. Những năm qua, HUD3 đóng góp cho các quỹ như đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội, từ thiện… với số tiền hàng tỷ đồng.

Từ năm 2007, với mục tiêu phát triển ổn định, bền vững, HUD3 định hướng, từ một đơn vị thuần túy xây lắp, phát triển thành một công ty vừa xây lắp, vừa đầu tư. Sự chuyển hướng hợp lý, hợp thời này đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, cũng như lợi nhuận của HUD3.

Cụ thể, 10 năm trở lại đây, HUD3 đạt tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất kinh doanh liên tục khoảng 8 – 10% năm. Doanh thu tăng trưởng ở mức 5 – 7%/năm. Thu nhập bình quân tăng dần đều và duy trì ở mức ổn định 9 – 10 triêụ đồng/người/tháng. Vốn chủ sở hữu đã tăng từ 142,1 tỷ năm 2011 lên 182,43 tỷ đồng năm 2017.

Phát triển bền vững

Không khó nhận ra sức mạnh tạo nên thương hiệu HUD3 trong khoảng 10 năm trở lại đây, chính là từ “nhựa sống” và “chất” được kết hợp chặt chẽ giữa 2 lĩnh vực đầu tư và xây lắp. HUD3 bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư và kinh doanh BĐS từ năm 2007, với dự án đầu tiên là khu chung cư Happy House Garden tại Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, trên diện tích đất 2,3ha, gồm11 tòa chung cư, với diện tích sàn khoảng 47.000m2, 400 căn hộ. Với quan điểm đầu tư mới mẻ, hướng đến sự tiện nghi thoải mái cho khách hàng, Dự án Happy House Garden đã mang lại cho HUD3 rất nhiều thành công. Với sự khởi đầu thuận lợi này, HUD3 tự tin, từng bước trở thành chủ đầu tư chuyên nghiệp.

Trong các năm từ 2009 đến 2012, HUD3 tiếp tục đầu tư 2 dự án khác là khu nhà ở thấp tầng Vân Canh, tổng mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng; dự án nhà ở thấp tầng Đông Sơn – Thanh Hóa với tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng. Các dự án đều hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, từng bước khẳng định thương hiệu HUD3 trên thị trường, tạo lòng tin đối với khách hàng, đối tác.

Tiếp đó, HUD3 tiếp tục gây ấn tượng mạnh với khách hàng thông qua Dự án HUD3 Tower tại Hà Đông, Hà Nội. Tòa nhà HUD3 Tower cao 30 tầng nổi, 2 tầng hầm, quy mô 244 căn hộ và 5 tầng văn phòng dịch vụ hiện đại được khởi công cuối năm 2009 và hoàn thành vào cuối năm 2013. Đây cũng là nơi đặt trụ sở Cty, giúp HUD3 trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trong Tổng Cty HUD có trụ sở văn minh, hiện đại.

Dự án HUD3 Linh Đàm được được thiết kế hiện đại, tinh tế, hài hòa với thiên nhiên đã trở thành điểm nhấn hiện đại giữa lòng Khu đô thị Linh Đàm.

Một dự án khác cũng gây được tiếng vang trên thị trường BĐS Hà Nội là tòa nhà HUD3 Linh Đàm, tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tòa nhà 21 tầng nổi và 1 tầng hầm này được thiết kế trau chuốt, mức giá bán trung bình nhưng nhiều tiện tích đầu tư cao cấp. HUD3 Linh Đàm đã trở thành điểm sáng của cả khu vực Hoàng Mai.

Dự án HUD3 Nguyễn Đức Cảnh khẳng định vị thế của nhà đầu tư HUD3 trên thị trường BĐS.

Gần đây nhất, năm 2016, HUD3 đã khởi công Dự án HUD3 Nguyễn Đức Cảnh tại quận Hoàng Mai. Tòa nhà được thiết kế hiện đại, với 2 hầm đỗ xe có diện tích lên đến 6.700m2, 21 tầng nổi trong đó có 3 tầng dịch vụ văn phòng và 18 tầng chức năng ở, gồm 392 căn hộ. Sau gần 2 năm triển khai, HUD3 Nguyễn Đức Cảnh đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vượt tiến độ 3 tháng.

Song song với việc khẳng định vị thế đầu tư, HUD3 cũng tập trung củng cố và tăng cường hoạt động xây lắp. Qua quá trình tích luỹ kinh nghiệm, hiệu quả hoạt động xây lắp cũng tăng dần, đảm bảo lợi nhuận, việc làm cho người lao động, tạo ra dòng tiền, hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, củng cố xây dựng thương hiệu HUD3 ngày càng vững mạnh trên thị trường xây dựng, kinh doanh BĐS.

Hiện nay, HUD3 đã thực sự lớn mạnh trong hoạt động xây lắp, được biết đến với tư cách là một nhà thầu xây lắp uy tín, với nhiều dự án có quy mô cao tầng từ 20 – 40 tầng như Dự án New Skyline – Văn Quán (chủ đầu tư Tổng Cty HUD), Greenlife Tower – Linh Đàm (HUD), Rice City – Linh Đàm (BIC Viet Nam), Ecolife Tây Hồ (Capital House), Phú Gia residence Nguyễn Huy Tưởng (Hợp Phú), Dreamland Bonanza (Vinaland), Green Pearl 378 Minh Khai (Phong Phú)…

Tòa nhà HUD Newskyline Hà Đông do HUD3 thi công.

HUD3 còn là đơn vị tư vấn quản lý dự án uy tín cho 2 dự án HD Moncity – Nam Từ Liêm (Địa ốc Hải Đăng), Khu đô thị Len Hà Đông (Hadofa). Trong mỗi lĩnh vực, HUD3 đều khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín với khách hàng.

Phân tích về hiệu quả của việc kết hợp chặt chẽ giữa đầu tư và xây lắp, Phó Giám đốc HUD3 ông Bùi Huy Thông cho biết: Sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu tư và xây lắp giúp HUD3 nâng cao được kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm xây lắp đối với các dự án nhà cao tầng, nhà tầng thấp, các công trình kỹ thuật hạ tầng…

Cụ thể, tại các dự án do HUD3 làm chủ đầu tư, để tiết giảm chi phí, HUD3 đã sắp xếp lại bộ máy phòng ban theo mô hình mới, giao cho Ban thi công xây lắp trực tiếp thi công các gói thầu chính. Sự kết hợp chặt chẽ giữa đầu tư và xây lắp đã giúp HUD3 tiết kiệm được từ 8 – 10%, tăng thêm hiệu quả dự án. Hơn thế, do các dự án đều hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, uy tín, thương hiệu HUD3 ngày càng được củng cố, khẳng định trên thị trường, tạo lòng tin đối với các đối tác cũng như khách hàng.

Khẳng định vị thế

Nhận định về sự trưởng thành của HUD3 trong 40 năm qua, Chủ tịch HĐQT HUD3 Phan Trường Sơn cho rằng: HUD3 thành công như ngày hôm nay là bởi sự nỗ lực không ngừng, đầy tinh thần trách nhiệm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Cty qua các thời kỳ, như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng nghỉ, có tiếp nối, kế thừa, tâm huyết và nhiệt tình sáng tạo… Tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động HUD3 đã luôn đoàn kết một lòng, chung sức tạo dựng thương hiệu, từng bước ổn định và phát triển bền vững.

“Trong tương lai, chắc chắn HUD3 sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, trở ngại và nỗ lực làm nên những thành tựu to lớn hơn nữa trên lĩnh vực đầu tư và xây góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Xây dựng, của đất nước”, ông Phan Trường Sơn kỳ vọng.

HUD3 – đơn vị tư vấn quản lý dự án uy tín cho Dự án HD Moncity – Mỹ Đình.

Đề cập đến định hướng phát triển trong thời gian tới, Giám đốc HUD3 Vương Đăng Phương cho biết: Trong giai đoạn 2018 – 2023, phương châm mà HUD3 theo đuổi là tiếp tục đổi mới để phát triển. Và sự phát triển của HUD3 phải luôn gắn với mục tiêu: Đảm bảo an toàn, chất lượng cuộc sống cho khách hàng.

HUD3 sẽ tập trung tìm kiếm đầu tư các dự án mới, tham gia đấu thầu các dự án của các chủ đầu tư chuyên nghiệp; đồng thời tiếp tục củng cố tổ chức sản xuất phù hợp với sự phát triển của Cty; không ngừng rà soát, đánh giá lại nguồn nhân lực, đảm bảo tính gọn nhẹ, phát huy tối đa năng lực, trí tuệ, trách nhiệm của người lao động.

HUD3 tiếp tục nâng cao ý thức, thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng, tiến độ và an toàn lao động tại các công trình xây dựng và dự án đầu tư, bởi đây chính là yếu tố quan trọng nâng cao uy tín và thương hiệu của Cty.

HUD3 cũng sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống của người lao động như bảo đảm tốt các chế độ lương, thưởng, chăm sóc sức khoẻ; thực hiện tốt quyền lợi của cổ đông như trả cổ tức, tạo điều kiện thuận lợi để cổ đông tiếp nhận thông tin và các ý kiến đóng góp xây dựng Cty.

“HUD3 đã luôn nỗ lực tạo dựng được cho mình một tên tuổi đáng tin cậy, một vị thế đáng kể trong nền kinh tế TP Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Với định hướng không ngừng phát triển và đổi mới trong tương lai, chắc chắn vị thế của HUD3 sẽ tiếp tục được khẳng định và củng cố”, ông Vương Đăng Phương tự tin khẳng định.

Với những thành tích toàn diện trong những năm qua, Cty CP Đầu tư và Xây dựng HUD3 đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Đối với tập thể, HUD3 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của năm 2009; Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2011; Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam công nhận là đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và việc làm của công nhân viên chức ngành Xây dựng liên tục các năm 2010 – 2014.

Đối với các cá nhân, 02 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng; 20 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Quý Anh

 

Tin Liên Quan